Tài Chính Ngân Hàng

Chuyên ngành Luật tài chính ngân hàng học những gì?

Chuyên ngành Luật tài chính ngân hàng thuộc ngành Luật kinh tế đang chiếm được sự quan tâm không chỉ là các bạn sinh viên mà còn cả bật phụ huynh hướng đến ngành nghề tốt nhất cho con em. Vậy ngành luật tài chính ngân hàng là gì ?

Ngành học được chia làm 2 ngành khác nhau là luật tài chính và luật ngân hàng.

●    Luật tài chính là ngành luật trong hệ thống các quy phạm pháp luật của Việt Nam. Có chức năng điều chỉnh các mối quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình hình thành phát triển hệ thống tiền tệ của chủ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.
●    Luật ngân hàng là tổng hợp quy phạm pháp lý có chức năng điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong quá trình Nhà nước tổ chức và quản lý hoạt động ngân hàng, những quan hệ tổ chức tín dụng với nhau, giữa các hoạt động ngân hàng.

Các trường đại học ngoài đào tạo kiến thức nghiệp vụ cơ bản còn bổ trợ thêm nhiều kiến thức thực tế để sinh viên có thể trở thành những “chuyên gia” trong lĩnh vực về luật tài chính ngân hàng tương lai. Không những được trang bị kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực chính là pháp luật ngoài còn được chuẩn bị chu đáo hành trang cho các bạn sinh viên là những kỹ năng mềm cần thiết kỹ năng giao tiếp, giải quyết những tình huống giả định lồng ghép qua từng buổi học để sinh viên va chạm được thực tế. Để có thể làm việc nhiều môi trường khác nhau, đảm nhiệm nhiều vị trí sau khi tốt nghiệp mỗi bạn sinh viên cần chú trọng hơn trong từng buổi học.

Dịch Vụ Tài Chính Ngân Hàng
Dịch Vụ Tài Chính Ngân Hàng

Cơ hội việc làm trong tương lai đối với ngành Luật tài chính – Ngân hàng

Thị trường chứng khoán, bất động sản đang ngày càng phát triển chiếm ưu thế trên thị trường hiện nay. Thị trường thu hút được rất nhiều các nhà đầu tư trẻ tuổi và lớn tuổi tham gia, lợi nhuận mà ngành nghề này mang lại là rất cao tuy nhiên đi đôi với chúng là rủi ro cũng rất lớn. Sự phát triển của tài chính ngân hàng cũng là tín hiệu triển vọng về cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ đã và đang khi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

Cán bộ thuế 

Cán bộ thuế là một trong những công việc được kha khá các bạn trẻ hướng tới khi học ngành Luật tài chính ngân hàng. Công việc làm việc chủ yếu với các con số, sổ sách, giấy tờ chưa dừng lại ở đó bạn còn phải gặp gỡ rất nhiều đối tượng cá nhân khác nhau, cơ quan, tổ chức đến nộp thuế. Cụ thể công việc tại văn phòng sẽ đăng ký cấp mã số thuế, thực hiện hướng dẫn cho người nộp thuế, lập hồ sơ đăng ký thuế.

Sau đó tiến hành kiểm tra giấy tờ hồ sơ của người đăng ký, xử lý các tờ khai liên quan, giấy tờ nộp thuế, quản lý thu nợ thuế, xử lý hoàn thuế, quyết toán thuế, xử lý miễn giảm thuế. Ngoài ra khi kết thúc những giờ làm việc hành chính cán bộ thuế còn có nhiệm vụ lập báo cáo lưu trữ hồ sơ và giấy tờ hoá đơn liên quan để phòng trường hợp sau này có việc cần dùng đến.

Nhân viên tín dụng làm việc tại ngân hàng

Nhân viên tín dụng là bộ phận nhân viên không thể thiếu của ngân hàng bộ phần đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nhanh chóng của các ngân hàng. Công việc chính mỗi ngày là tiếp xúc với các khách hàng, tiếp thị tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, tư vấn khách hàng dịch vụ cho vay của ngân hàng, tiến hành thẩm định khách hàng. Hỗ trợ khách hàng của mình tiến hành làm những thủ tục cần thiết liên quan đến vấn đề hồ sơ của khách. Hơn nữa nhân viên tín dụng phải theo dõi tình trạng về cách sử dụng vốn vay, chuyển nhóm nợ, tất toán hợp đồng cho khách hàng.

Giảng viên giảng dạy luật tài chính ngân hàng

Một trong những công việc hấp dẫn bạn có đủ kinh nghiệm, chuyên môn và khả năng sư phạm bạn có thể tìm việc tại các trường Đại học để truyền tải kiến thức của mình đến với các sinh viên về lĩnh vực trong ngành luật tài chính ngân hàng.

Muốn làm được công việc này bạn là người phải có lượng kiến thức khá vững và đảm bảo chất lượng kiến thức mà bạn truyền tải đến sinh viên phải luôn được cập nhập kiến thức mới. Đem lại cho sinh viên những góc độ kiến thức khác nhau tiếp cận được dễ hiểu nhất.

Vị trí này nếu bạn chọn làm việc bạn sẽ có mức thu nhập ổn định được tham gia hưởng lợi ích chế độ xã hội bảo hiểm của Nhà nước và dễ dàng được tăng lương theo trình độ , kế hoạch của trường đại học mà bạn theo giảng dạy.

Công Ty TNHH CÔNG TY LUẬT TNHH MTV HÃNG LUẬT TƯỜNG TRƯƠNG XUÂN TÁM
Địa Chỉ: 427/3 Nguyễn An Ninh, phường 9, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Hotline: 02543 838 017 – 0908 960 608